บทความ เครื่องฟอกอากาศ

พิฆาตภัยเงียบมลพิษ PM2.5 ด้วยเครื่องฟอกอากาศ ManNature
พิฆาตภัยเงียบมลพิษ PM2.5 ด้วยเครื่องฟอกอากาศ ManNature

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

พิฆาตภัยเงียบมลพิษ PM2.5 ด้วยเครื่องฟอกอากาศ ManNature     มลพิษในไทยตอนนี้สูงขึ้นมาก เเละอนุภาคของละอองฝุ่น PM  2.5 ที่กำลังลอยตัวอยู่ ก็ยากต่อการป้องกัน ซึ่งร่างกายคนเราไม่สามารถกรอกละอองเหล่านี้ได้ ทำให้ฝุ่นเหล่านี้ซึมเข้าสู่ปอดได้อย่างง่าย จนทำให้เสี่ยงต่อการเป็นโรคเรื้องรังมากมาย

 

ฝุ่น PM 2.5 คืออะไร?

     คำว่า PM (พีเอ็ม) ย่อมาจาก Particulate Matters (พาร์ทิคิวเลทแมทเทอร์) เป็นคำเรียกค่ามาตรฐานของฝุ่นละอองขนาดเล็กที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ มีหน่วยวัดคือ ไมครอน หรือไมโครเมตร แบ่งออกเป็น 2 ชนิด ได้แก่ PM 10 และ PM 2.5

 

      โดยฝุ่น PM 2.5 เป็นอนุภาคขนาดเล็กที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางเฉลี่ยน้อยกว่า 2.5 ไมโครเมตร แขวนลอยอยู่ในอากาศรวมกับไอน้ำ ควัน และก๊าซต่างๆ ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า เเละค่าดัชนีทำให้พบว่าเเต่ละพื้นที่ในไทยมีค่าความหนาเเน่นของฝุ่นเหล่านี้กระจายเป็นวงกว้าง จนบางพื้นที่เถูกประกาศเป็นพื้นที่สีเเดงกันเลยทีเดียว ถือว่าเป็นเรื่องที่อันตรายอย่างมาก

 

เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้น ย่อมมีคนหาวิธีเเก้เพื่อการใช้ชีวิตที่มีคุณภาพที่ดียิ่งขึ้น เช่นเดียวกับทาง เเบรนด์ แมนเนอเจอร์(mannature)  ที่ได้ผลิตเครื่องฟอกอากาศ รุ่น  AP-T800

 

ทำไมต้อง mannature (AP-T800)

     เครื่องฟอกอากาศแมนเนเจอร์ รุ่น AP-T800 สามารถกรองฝุ่นละออง PM2.5 โดยการนำเทคโนโลยี Electrostatic Adsorption Pressure ซึ่งเป็นระบบกรอกอากาศคุณภาพสูง ใช้แผ่นกรองคาร์บอนเข้มข้น สามารถกรองฝุ่นที่มีอนุภาค ขนาดเล็ก 0.1 - 0.3 Micron ซึ่งเล็กมาก มองด้วยตาเปล่าไม่เห็นเเน่นอน

 

     เเละทำให้เครื่องฟอกอากาศ แมนเนเจอร์ รุ่น AP-T800 เเตกต่างจากรุ่นอื่นๆที่จะสามารถกรอง เพียงฝุ่นละอองที่มีอนุภาคใหญ่กว่า 0.05 ไมครอน เเละดูดกลิ่น ก๊าซหรือกำจัดเเบคทีเรีย ซึ่งถือเป็นประสิทธิภาพทั่วไปของเครื่องฟอกอากาศเหมาะสำหรับทุกบ้าน

 

วิธีใช้เครื่องฟอกอากาศ Mannature รุ่น AP-T800

     เครื่องกรองอากาศ PM2.5 ปุ่มควบคุมจะเป็นระบบสัมผัส เมื่อเริ่มเปิดเครื่องให้สัมผัสปุ่มเปิด เพื่อทำการเปิดเครื่อง เมื่อเครื่องเปิดเเล้ว ตัวเครื่องจะมีไฟบนเเถบหน้าจอจะเเสดงตัวเลข เเละไฮไลท์ คือไฟเซ็นเซอร์ที่หน้าตัวเครื่อง

 

ข้อแนะนำเครื่องฟอกอากาศ Mannature รุ่น AP-T800

หลังปิดเครื่องทิ้งไว้เป็นเวลานาน ประสิทธิภาพการทำงานของเซนเซอร์ตรวจจับกลิ่นอาจลดลง แต่จะกลับสู่ภาวะปกติในเวลา 1-2 วัน

 

     รู้อย่างนี้แล้ว ควรเลือกหา เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ติดบ้านไว้สักเครื่อง เพื่อช่วยกรองอากาศให้สุขภาพของคุณและคนที่คุณรักดีขึ้น “เครื่องฟอกอากาศ ตรา แมนเนเจอร์ ( Air Purifier by ManNature )” จะเป็นอีกหนึ่งช่วยที่ลดฝุ่นในบ้านคุณได้ สั่งซื้อสินค้าได้ ที่นี่

 

     ด้วยความปรารถนาดีจาก เครื่องฟอกอากาศ ตราแมนเนเจอร์ (Air Purifier by ManNature)

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก thailandindy

Created : 13-01-2020


บทความที่น่าสนใจ

ปกป้องคนที่คุณรัก ด้วย เครื่องฟอกอากาศ
วิธีป้องกันภูมิแพ้ขนแมว ให้ได้ผลดีที่สุด