5 เหตุผลว่าทำไมเครื่องฟอกอากาศถึงจำเป็นสำหรับคุณ

Share : facebook line twitter messenger

5 เหตุผลว่าทำไมเครื่องฟอกอากาศถึงจำเป็นสำหรับคุณ

บทความ - เครื่องฟอกอากาศ     จากระยะเวลาที่ผ่านมา คนไทยเผชิญกับปัญหาฝุ่น PM 2.5  ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพและโรคร้ายต่างๆที่มีอันตรายรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิต แต่ในสถานการณ์ที่เลวร้ายก็ยังมีสิ่งที่ดีอยู่เสมอ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ ‘เครื่องฟอกอากาศ’ ( Air Purifier ) แต่ก็ยังมีคำถามว่าทำไมถึงควรมีเครื่องฟอกอากาศติดบ้านไว้ ไปอ่านกันค่ะ

 

1. ป้องกันสารก่อภูมิแพ้ในอากาศ

สำหรับคนที่มีโรคภูมิแพ้เป็นโรคประจำตัว คงเข้าใจดีกว่าเมื่อร่างกายได้สัมผัสและสูดดมฝุ่นเข้าไปแล้ว ก็สามารถทำให้อาการกำเริบได้ ซึ่งเครื่องฟอกอากาศจะทำหน้าที่ดักจับฝุ่น หรือสารก่อภูมิแพ้อื่นๆ ที่อยู่ในอากาศ ทำให้คุณสามารถมั่นใจว่าอากาศที่สูดหายใจเข้าไปนั้นจะไม่มีสารก่อภูมิแพ้ใดๆ

 

2.ช่วยกำจัดขนและสารก่อภูมิแพ้จากสัตว์เลี้ยง

ถึงแม้ว่าคุณจะพยายามทำให้สัตว์เลี้ยงของคุณสะอาดแค่ไหน ก็ไม่ได้แปลว่าบ้านของคุณจะสะอาดและปราศจากเชื้อโรคอยู่ดี ซึ่งเครื่องฟอกอากาศจะเข้ามากำจัดและแยกสารก่อภูมิแพ้เหล่านี้ด้วยคุณสมบัติของแผ่นกรองแต่ละชิ้น ทำให้คุณสบายใจและใช้ชีวิตกับสัตว์เลี้ยงได้อย่างปลอดภัย

 

3. ลดความเสี่ยงจากอันตรายของคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์

ถ้าคุณกำลังเป็นแม่ที่กำลังจะตั้งครรภ์ คุณควรระวังอันตรายจากมลพิษทางอากาศเป็นพิเศษ เพราะผู้หญิงที่ตั้งครรภ์มีความเสี่ยงต่อภาวะแทรกซ้อนที่เกิดขึ้นได้จากการสูดดมจุลินทรีย์ แบคทีเรีย ซึ่งการใช้เครื่องฟอกอากาศจะสามารถช่วยบรรเทาปัญหานี้ได้

 

4.กำจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์

กลิ่นไม่พึงประสงค์ที่มาจากหลากหลายสาเหตุ ซึ่งถ้าใช้ชีวิตอยู่กับกลิ่นเหม็นและสูดดมมันเป็นเวลานานจะทำให้ประสาทการรับกลิ่นของคุณแย่ลง โดยการใช้เครื่องฟอกอากาศจะช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์พวกนี้ รวมไปถึงช่วยลดกลิ่นฝังแน่นและเชื้อโรคในอากาศได้อีกด้วย

 

5. ลดความเสี่ยงอันตรายจากสารเคมี

ถ้าคุณอยู่ในบ้านที่เต็มไปด้วยเคมีภัณฑ์ การลงทุนซื้อเครื่องฟอกอากาศอาจจะเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าเพื่อดูแลสุขภาพของคุณระยะยาว

 

     หากคุณกำลังมองหา เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ที่ใช้งานได้ในระยะยาว เลือก “เครื่องฟอกอากาศ ตรา แมนเนเจอร์ ( Air Purifier by ManNature )” สิคะ นำเข้าจากประเทศเยอรมัน เทคโนโลยี EPPO ไส้กรองอากาศระบบ Electrostatic ion ประสิทธิภาพสูง เพื่อให้ได้อากาศบริสุทธิ์ และจัดการกับปัญหาต่างๆได้

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก autobotvacuum

Created : 22-11-2019

บทความที่น่าสนใจ

วัณโรค โรคร้ายใกล้ตัวคุณ

เครื่องดูดฝุ่นคุณใช้ถูกต้องหรือไม่