หน้าหนาวฝุ่นยิ่งเยอะ ใช้ เครื่องฟอกอากาศ

Share : facebook line twitter messenger

หน้าหนาวฝุ่นยิ่งเยอะ ใช้ เครื่องฟอกอากาศ

บทความ - เครื่องฟอกอากาศจริงๆแล้วทุกหน้าทุกฤดูนั้นก็มีฝุ่นมากพอสมควร แต่เรามาในอากาศหนาวแล้ว อากาศจะหนิ่งและมีลมนำพาอากาศฝุ่น มาด้วย เข้ามาในบ้าน อยากลดฝุ่นหรืออากาศที่ไม่บริสุทธิ์ใช้ “เครื่องฟอกอากาศ”

 

วันนี้เราจะมาบอกวิธีลดอากาศเสียด้วยวิธีการต่างๆ ที่ทำให้ บ้านของเรานั้นมีอากาศที่ดีที่สุด เพื่อความเป็นอยู่ที่ดี ของครอบครัวเรานั้นเอง เพราะอากาศเสียนั้นก็จะนำพาโรคต่างๆมา เกี่ยวกับโรคทางเดินหายใจ

 

โรคภูมิแพ้

ใน หน้าหนาว อาจมีอาการคัดจมูก ร่วมกับน้ำมูกไหล จาม คันตา เป็นต้น การติดเชื้อโรคหวัดและโรคติดเชื้อบริเวณทางเดินหายใจอื่น ๆ เช่น โรคไข้หวัดใหญ่ และไซนัสอักเสบ ฝุ่นที่เยอะเกินไป  เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) สามารถช่วยลดได้

 

จาม

อาการจามบ่อย จามติด ๆ หน้าหนาว  หรือมีอาการคันตา น้ำตาไหลร่วมด้วย ก็ยิ่งน่าสงสัยว่าอาจป่วยป็นโรคภูมิแพ้อากาศหรือโรคภูมิแพ้จมูกนั้นเอง

 

เป็นไข้

หรือตัวร้อน เป็นอาการเมื่ออุณหภูมิในร่างกายเพิ่มขึ้นมากกว่าปกติชั่วคราว มักจะมีสาเหตุมาจากความเจ็บป่วยหรือโรคภัยต่าง ๆ ที่พบบ่อยจะเป็นโรคที่เกิดจากเชื้อไวรัสหรือแบคทีเรีย นอกจากนั้น การเป็นไข้เป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่ามีความผิดปกติบางอย่างเกิดขึ้นในร่างกาย

 

แสบจมูก

อาการแสบจมูกนั้น คืออาการที่เราสูดอากาศเสียหรือพวกฝุ่นละอองเข้าไปในจมูก เกิดอาการแก้ใน ฤดูหนาว  แสบจมูกและจมูกแดงนั้นเอง ผลที่ตามมาก็จะเกิด จมูกอักเสก และหอบหื่น ผลวิจัยบอกแล้วว่า ถ้าติดเครื่อง  เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) สามารถลดพวกฝุ่นได้จริงๆ

 

ลดฝุ่นที่อยู่ในบ้านทำอย่างไรบ้าง

การเลือกใช้ตัวช่วยลดฝุ่นในบ้านแผ่นดักจับฝุ่น

ไอเดียในการเปลี่ยนเครื่องปรับอากาศภายในบ้านให้กลายเป็นเครื่องฟอกอากาศไปในตัว ด้วยการใช้อุปกรณ์เพิ่มเติมอย่างแผ่นดักจับฝุ่นมาติดเข้ากับแผ่นกรองเพิ่มอีกชั้น เพราะเพียงแผ่นกรองภายในตัวเครื่องอย่างเดียวนั้นอาจไม่พอ โดยสามารถใช้ทั้งกับเครื่องปรับอากาศหรือพัดลมไอเย็น ซึ่งเจ้าตัวแผ่นกรองนี้สามารถดักจับสิ่งแปลกปลอมต่าง ๆ ในอากาศ ทั้งไรฝุ่น เกสรดอกไม้ แบคทีเรียและเชื้อรา

 

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier )

กรองไอโลหะหนัก ฟอร์มาดิไฮด์ สารระเหย เชื้อโรค เชื้อรา แบคทีเรีย และสารก่อภูมิแพ้เครื่องฟอกอากาศ กรองด้วยระบบ Plasma Electrostatic พร้อม Active Oxygen และ Titanium Dioxide + หลอด UV ที่สามารถยับยั้งเชื้อโรคได้ถึง 99.9%ไม่มีโอโซนทำลายเนื้อเยื่อของผู้ใช้ทำงานเงียบ ไม่ต้องเปลี่ยนไส้กรอง สามารถถอดล้างได้ ตอนนี้เป็นที่นิยมมาก  เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ในปัจจุบัน เพราะว่าใช้งานได้จริงและปลอดภัยต่อเด็กๆ

 

สเปรย์ปรับสภาพอากาศภายในบ้าน

 

นอกจาก เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) แล้ว เดี๋ยวนี้ยังมีนวัตกรรมใหม่ที่มาในรูปแบบของสเปรย์ปรับอากาศที่ช่วยสร้างอากาศที่ดีภายในบ้าน แค่ใช้วิธีการฉีดก็ช่วยกำจัดเชื้อโรคและสารก่อภูมิแพ้ในอากาศ อย่างเชื้อไวรัส เชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา และไรฝุ่น ให้บ้านมีอากาศหอมสะอาด สามารถ  ฟอกอากาศ ได้ด้วย

 

การเลือกใช้อุปกรณ์ทำความสะอาดเพื่อลดฝุ่นในบ้าน

 

ผ้าไมโครไฟเบอร์

การใช้ผ้าที่ออกแบบมาสำหรับการทำความสะอาดให้มีประสิทธิภาพอย่างผ้าไมโครไฟเบอร์นั้นก็เป็นทางเลือกที่ดีกว่าการใช้ผ้าขนหนูทั่วไปแน่นอน นั่นเพราะว่าผ้าไมโครไฟเบอร์มีลักษณะที่อ่อนนุ่ม อุ้มน้ำที่ผิวผ้าได้ดีและเบาบาง ทำให้ซับและบิดน้ำออกได้ง่าย ที่สำคัญตัวเส้นใยที่ใช้ผลิตนั้นยังมีประมีประจุไฟฟ้ารวมทั้งมีขนาดเล็กทำให้เข้าถึงจุดต่าง ๆ ได้ละเอียด ช่วยดูดฝุ่นและสิ่งสกปรกต่าง ๆ 

 

สเปรย์น้ำยาปรับผ้านุ่มลดฝุ่นฟุ้ง

ตัวช่วยอีกอย่างในการทำความสะอาดสำหรับมุมที่มีฝุ่นเยอะนั้นก็คือน้ำยาปรับผ้านุ่มที่ทุกบ้านต้องมีอยู่แล้วนั่นเอง โดยการทำน้ำยาเช็ดฝุ่นสูตร DIY นี้จะใช้น้ำปรับผ้านุ่ม 1 ส่วน ต่อน้ำ 4 ส่วน ผสมเข้าด้วยกันลงในขวดสเปรย์ให้พร้อมหยิบใช้งานได้เสมอ

 

หากคุณกำลังมองหา เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ที่คุ้มค่า คุ้มราคา มองหา “เครื่องฟอกอากาศ ตรา แมนเนเจอร์ ( Air Purifier by ManNature )” เครื่องฟอกอากาศจากประเทศเยอรมัน เทคโนโลยี EPPO ไส้กรองอากาศระบบ Electrostatic ion ประสิทธิภาพสูง เพื่อให้ได้อากาศบริสุทธิ์ ปราศจากฝุ่น จัดการกับฝุ่น PM 2.5 ได้

 

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก เครื่องฟอกอากาศ ตราแมนเนเจอร์ (Air Purifier by ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก baanlaesuan


บทความที่น่าสนใจ

เครื่องฟอกอากาศ ตัวช่วยให้บ้านสะอาด

มลพิษทางอากาศเข้าถึงเส้นเลือด ส่งผลร้ายต่อหัวใจได้