ค่า pm 2.5 เกินมาตรฐาน เครื่องฟอกอากาศ ช่วยได้

Share : facebook line twitter messenger

ค่า pm 2.5 เกินมาตรฐาน เครื่องฟอกอากาศ ช่วยได้

บทความ - เครื่องฟอกอากาศPM 2.5 หรือ Particulate Matter 2.5 เป็นฝุ่นที่มีขนาดเล็กมาก PM 2.5 ที่มีขนาดเล็กกว่านั้นจะสามารถสะสมในปอด หรือบางส่วนที่เล็กไปจนถึง PM 0.1 ที่สามารถแทรกซึมเข้าสู่ระบบไหลเวียนเลือด ดังนั้นฝุ่นเหล่านี้จึงเป็นสาเหตุให้เกิดโรคที่เกี่ยวข้องกับทางเดินหายใจ โรคเกี่ยวกับหลอดเลือด และมะเร็งหลากหลายชนิด โดย ทั้งนี้แหล่งกำเนิดของ PM 2.5 อยู่ในกระบวนการต่างๆ รอบๆ ตัวเรา เช่น การผลิตไฟฟ้า โรงงานกระบวนการผลิตต่างๆ รวมไปถึงสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวเรา

 

เรื่องของสิ่งเล็กๆ ที่ไม่เล็กกับผลกระทบต่อสุขภาพ
PM 2.5  เป็นฝุ่นที่มีขนาดเล็กมาก ขนาดต่ำกว่า 2.5 ไมครอนลงมา เรียกว่า ฝุ่นละเอียด  และเนื่องจากขนาดของฝุ่นที่เล็กจึงทำให้ฝุ่นประเภทนี้สามารถแทรกซึมเข้าสู่ส่วนต่างๆ ของร่างกายได้ง่าย ซึ่งถ้าเราสูดหายใจเอาฝุ่นละอองขนาดเล็กเข้าไป ฝุ่นเหล่านั้นจะเข้าสู่ทางเดินหายใจส่วนล่างหรือถุงลมในปอดได้อีกด้วย หรือดีไม่ดีก็สามารถเดินทางเข้าสู่ระบบหายใจส่วนลึก เข้าไปในปอดได้ หรือบางส่วนที่เล็กไปจนถึง PM 0.1 ที่เป็นฝุ่นละอองละเอียดมาก ขนาดไม่เกิน 0.1 ไมครอน ซึ่งฝุ่นละอองชนิดนี้สามารถเดินทางเข้าสู่ปอดและสะสมอุดตันอยู่ในปอด ทำให้ปอดแลกเปลี่ยนอากาศได้น้อยลง ฝุ่นเหล่านี้จึงเป็นสาเหตุให้เกิดโรคที่เกี่ยวข้องกับทางเดินหายใจ โรคเกี่ยวกับหลอดเลือด และมะเร็งหลากหลายชนิด ซึ่ง เครื่องฟอกอากาศ ตราแมนเนเจอร์ (Air Purifier by ManNature) สามารถกรองฝุ่นได้ไม่ใช่แค่เพียง PM 2.5 แต่ยังสามารถกรองได้แม้ขนาดเล็กจิ๋วอย่าง PM0.1 ด้วยเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพสูงมากในการดักจับฝุ่นที่มีขนาดเล็กถึง 0.1 - 0.3 ไมครอน

 

 

การป้องกันตัวเองจากฝุ่น

ตัวช่วยที่ดีสำหรับการป้องกัน PM0.1 ก็คือการเลือกใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ลดสารก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ในอากาศได้ เช่น โรคหอบหืด โรคไซนัส ฝุ่น หรือ ฝุ่น PM 2.5 จนถึง 0.1 ที่เป็นสาเหตุให้เกิดการระคายเคืองที่ปอด เพื่อลดโอกาสของการเกิดโรคทางระบบทางเดินหายใจ ซึ่ง “เครื่องฟอกอากาศ” ( Air Purifier ) มีตั้งแต่ขนาดที่สามารถพกพาได้และขนาดใหญ่ที่ติดตั้งไว้ตามห้อง ตามอาคาร เพื่อผู้อยู่อาศัยจำนวนมาก และนอกจากระบบกรองอากาศที่สามารถดักจับฝุ่น PM0.1 และ PM2.5 ยังช่วยกำจัดเชื้อโรค แบคทีเรีย ไวรัสชนิดต่าง ๆ ตลอดจนกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วย 

 

     ดังนั้น สำหรับผู้รักและใส่ใจในสุขภาพ ต้องการให้ตัวเองและครอบครัวปลอดภัยจากฝุ่น PM0.1 และโรคร้ายนานาชนิดที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า การที่เราจะหาเลือกซื้อ “เครื่องฟอกอากาศ” (Air Purifier) เพื่อติดตั้งในบ้าน หรือ ในอาคารนั้น จะเป็นเสมือนเกราะป้องกันโรคภัยต่างๆ จากฝุ่น เราจึงขอแนะนำ เครื่องฟอกอากาศ ตราแมนเนเจอร์ (Air Purifier by ManNature) ที่เป็นเทคโนโลยีเครื่องฟอกอากาศจากประเทศเยอรมัน ด้วยเทคโนโลยี EPPO ไส้กรองอากาศประสิทธิภาพสูง เพื่อความสุขภาพที่ดีของทุกคน

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก เครื่องฟอกอากาศ ตราแมนเนเจอร์ (Air Purifier by ManNature)


บทความที่น่าสนใจ

ลดการเกิดโรคหลอดลมอักเสบด้วยเครื่องฟอกอากาศ

ยับยั้งโรคอันตรายจากฝุ่นPM2.5ด้วยเครื่องฟอกอากาศ