ป้องกันสุขภาพ ด้วย เครื่องฟอกอากาศ

Share : facebook line twitter messenger

ป้องกันสุขภาพ ด้วย เครื่องฟอกอากาศ

บทความ - เครื่องฟอกอากาศช่วงนี้ ปัญหาเชื้อโรคไวรัสโคโรน่าหรือ Covid 19 เป็นปัญหาที่นับยิ่งนานวัน ยิ่งทวีคูณความน่ากลัวขึ้น และเริ่มเข้าใกล้ตัวมากขึ้น การดูแลครอบครัวคุณด้วย เครื่องฟอกอากาศ จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

 

     ยิ่งนานวัน ไวรัสโคโรน่าหรือ Covid 19 ยิ่งทวีความน่ากลัว และเริ่มคลืบคลานเข้าใกล้ตัวพวกเรามากขึ้น หรือแม้แต่ปัญหาฝุ่น PM 2.5 ก็ยังคงหลงเหลืออยู่ ยังไม่จางหายไปไหน การป้องกันตัวเองด้วย หน้ากากอนามัย อาจยังไม่สามารถป้องกันสุขภาพได้ดีพอ ยิ่งหากเป็นคนที่บ้าน ที่คุณรักแล้วด้วยล่ะก็ คงไม่อยากให้ใครคนใดเจ็บป่วยเพราะเชื้อโรคไวรัสเหล่านี้อย่างแน่นอน แต่ถ้าหากคุณติดตั้ง เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ไว้ภายในบ้าน จะสามารถช่วยกำจัดกลิ่นควัน, กลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ , รวมถึงช่วยกำจัดสิ่งสกปรกในอากาศ, กรอง ฝุ่นหยาบ ละออง, เกสรดอกไม้, ขนสัตว์, ใยผ้า และเชื้อโรคไวรัสต่างๆ ที่ลอยอยู่ในบ้านของคุณ เพราะเครื่องมีประสิทธิภาพสูงมากในการดักจับฝุ่นที่มีขนาดเล็กถึง 0.1 - 0.3 ไมครอน ด้วยเทคโนโลยี Electrostatic Adsorption Pressure แล้วยังสามารถป้องกันอาการเหล่านี้ได้ ดังเช่น

 

ป้องกัน สารก่อภูมิแพ้ในอากาศ

     สำหรับคนที่มีโรคภูมิแพ้ หรือเป็นโรคประจำตัว คงจะเข้าใจกันดีว่า เมื่อร่างกายได้สัมผัสและสูดดมฝุ่นเข้าไป ก็จะทำให้อาการของเรากำเริบได้ แต่หากคุณเปิดใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เครื่องจะทำหน้าที่ดักจับฝุ่น หรือสารก่อภูมิแพ้อื่นๆ ที่ลอยอยู่ในอากาศ และทำให้คุณสามารถมั่นใจได้เลยว่า อากาศที่สูดหายใจเข้าไป จะไม่มีสารก่อภูมิแพ้ใดๆ อย่างแน่นอน

 

ป้องกัน ช่วยกำจัดขนและสารก่อภูมิแพ้จากสัตว์เลี้ยง

     แม้ว่าจะพยายามชะล้าง ทำความสะอาดสัตว์เลี้ยงของคุณให้สะอาดสักแค่ไหน ก็ไม่ได้แปลว่าบ้านของคุณจะสะอาดและปราศจากเชื้อโรค แต่ถ้าหากคุณเปิดใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) จะสามารถช่วยกำจัดและแยกสารก่อภูมิแพ้เหล่านี้ ด้วยคุณสมบัติของแผ่นกรองแต่ละชิ้น ทำให้คุณสบายใจและใช้ชีวิตกับสัตว์เลี้ยงได้อย่างปลอดภัยยิ่งขึ้น

 

ป้องกัน มลพิษอากาศ PM 2.5

     แน่นอนว่า เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) สามารถกรองฝุ่นละออง PM2.5 ได้ โดยการนำเทคโนโลยี Electrostatic Adsorption Pressure ซึ่งเป็นระบบกรองอากาศ คุณภาพสูง โดยใช้แผ่นกรองคาร์บอนเข้มข้น สามารถกรองฝุ่นที่มีอนุภาค ขนาดเล็ก 0.1 - 0.3 ไมครอน ที่ไม่สามารถมองด้วยตาเปล่าได้

 

ป้องกัน เชื้อไวรัสโคน่าหรือ Covid 19

      ตอนนี้ เชื้อโรคไวรัส โคโรนา เป็นเชื้อไวรัสอันตรายมากที่เราควรหาวิธีป้องกันอย่างถึงที่สุด และ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) สามารถช่วยป้องกันเชื้อโรคได้อย่างดี เพราะ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) มีคุณสมบัติสามารถกรองฝุ่นที่มีอนุภาคขนาดเล็ก เพราะเป็นระบบกรองอากาศ คุณภาพสูง โดยใช้แผ่นกรองคาร์บอนเข้มข้น สามารถกรองฝุ่นที่มีอนุภาคขนาดเล็กที่ไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่าได้ แน่นอนว่าต่อให้เป็น แบคทีเรีย, เชื้อรา, หรือเชื้อโรค ไวรัสโคโรนา ต้องไม่รอดอย่างแน่นอน

 

     ให้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ปกป้องดูแลคนในบ้านคุณให้ห่างไกลจากเชื้อโรคสิ แล้วสุขภาพของคนในบ้านคุณจะปลอดภัยที่สุด

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก thairath

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- ทาสแมวต้องรู้ ป้องกันภูมิแพ้ขนแมว ด้วย เครื่องฟอกอากาศ

- สร้างอากาศบริสุทธิ์ ด้วย เครื่องฟอกอากาศ


บทความที่น่าสนใจ

ฝุ่นละออง ปัญหาของผู้ป่วยโรคหืด

รูปทรงของเครื่องฟอกอากาศ